Giới thiệu chung

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM QUANG TRUNG

1. Giới thiệu về QTSC Incubator: 

Thành lập năm 2005 và đi vào hoạt động từ năm 2008, Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (gọi tắt là QTSC Incubator) mang trên mình sứ mệnh xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. QTSC Incubator đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng thương hiệu CNTT quốc gia, đồng thời phát huy tiềm năng và trí tuệ của người Việt Nam, đặc biệt là tiềm năng và trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam. Ngoài ra, QTSC Incubator còn tích cực khuyến khích hình thành phát triển các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin trong phạm vi thành phố HCM, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng thương hiệu CNTT quốc gia.

Tham gia "vườn ươm", các doanh nghiệp sẽ được cung cấp các tiện ích gồm: không gian làm việc, trang thiết bị, các tiện ích dùng chung như phòng họp, hội thảo, đào tạo, phòng video conference, phòng thoại, phòng kiểm tra phần mềm và các chuổi dịch vụ phát triển DN của QTSC Incubator như quy trình sản xuất phần mềm, các chương trình đào tạo nâng cao kỹ kỹ năng chuyên môn cho DN như quản lý DN, tư vấn nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trợ giúp pháp lý, tuyển dụng lao động, liên kết tài chính, doanh nghiệp, tăng cường xúc tiến kinh doanh, thực hiện những hợp đồng ứng dụng công nghệ thông tin trong nước và gia công xuất khẩu; hỗ trợ tìm nguồn tài chính đầu tư cho các dự án triển.

Đến nay, QTSC Incubator đã ươm tạo hơn 20 Doanh nghiệp phần mềm và có rất nhiều các doanh nghiệp thành công như BTM, DMG, SYMBIO, AMBITION, SOLID LINE, VMT,….

2.  QTSC Incubator ở đâu?

 

Vườn Ươm Doanh Nghiệp Phần Mềm Quang Trung có trụ sở tại Tòa nhà SBI -Khu công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM, VN. Điện thoại: 085.437.1161/083.891.8889 , email: hongnguyen@vbi.com.vn, hotline: 01212944989. QTSC Incubator được thành lập từ ngày 26/05/2005 do Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin Học Tp. HCM, hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. QTSC Incubator được sự hỗ trợ của Cộng đồng Châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam.

 

3.  Quy mô QTSC Incubator:


 • Tòa nhà SBI gồm 1 trệt và 3 lầu
 • Tổng diện tích văn phòng là 2.428m²
 • SBI có 44 phòng tất cả, 11 phòng chức năng, 33 phòng ươm tạo
 • Diện tích phòng: 27m2, 46m2, 75m2 và 100m2

 

4. Các tiện ích dùng chung:

 

 • Phòng họp lớn
 • Phòng hội nghị
 • Phòng họp nhỏ
 • Phòng đào tạo
 • Máy chủ IBM

Cơ sở vật chất mới của QTSC Incubator là động lực phát triển các doanh nghiệp đang tồn tại bằng cách đáp ứng các nhu cầu của họ thông qua một chuổi dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và các chương trình xây dựng năng lực, kỹ thuật, hỗ trợ liên kết.


5. Chuổi dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

 

 • Tư vấn lập dự án
 • Tư vấn xây dựng kế hoạch kinh doanh
 • Tư vấn giải pháp công nghệ
 • Tư vấn quản lý doanh nghiệp
 • Tư vấn đầu tư
 • Thẩm định dự án CNTT
 • Tư vấn nghiên cứu thị trường
 • Tư vấn nghiên cứu khả thi (FS)
 • Tư vấn tuyển dụng nguồn nhân lực
 • Kết nối tài chính và kết nối doanh nghiệp
 • Đào tạo phát triển doanh nghiệp

 

6. Phương hướng hoạt động và mục tiêu nhiệm vụ


Xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng thương hiệu CNTT quốc gia, đồng thời phát huy tiềm năng và trí tuệ của người Việt Nam, đặc biệt là tiềm năng và trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam.

 

7. Nhiệm vụ chiến lược:


Tích cực khuyến khích hình thành phát triển các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin trong phạm vi thành phố HCM, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng thương hiệu CNTT quốc gia.


8. Mục tiêu hoạt động:


Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp phần mềm vừa và nhỏ. Tăng tỉ lệ các doanh nghiệp trẻ có khả năng tồn tại và thành công từ 30% và trên 70%.  


9. Mục tiêu ngắn hạn:


 1. Mỗi năm ươm tạo thêm 4 doanh nghiệp
 2. Tạo ra 30 việc làm mới
 3. Hỗ trợ thương mại hoá ít nhất 2 ý tưởng kinh doanh
 4. Tổ chức đào tạo ít nhất 12 khoá học cho các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho các trung tâm ươm tạo khác mỗi năm.
 5. Thiết lập duy trì quan hệ với các đối tác hoặc tổ chức tài chính trong và ngoài nước
 6. Kết nối hợp tác với các doanh nghiệp được ươm tạo. Phổ biến và tuyên truyền về mô hình vườn ươm cho các tỉnh thành khác
 7. Hợp tác xây dựng và phát triển cơ sở ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao với Bộ Khoa Học và Công Nghệ theo công văn số:2960/BKHCN-CNC ngày 21 tháng 11 năm 2011.


10. Mục tiêu dài hạn (2016-2020):


 1. Vườn ươm kết hợp với các doanh nghiệp đã được ươm tạo thành công, xây dựng các phần mềm ứng dụng phục vụ cho cộng đồng
 2. Vườn ươm kết hợp với các doanh nghiệp xây dựng quy trình sản xuất phần mềm chuẩn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm Việt Nam.
 3. Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung trở thành một vườn ươm thương mại đầu tiên của Việt Nam.